san-giao-dich-binance
InstaFxCopy

Mẹ chồng sững sờ khi nhìn thấy tôi sánh bước bên người đàn ông khác

Binance

Bài viết cùng chủ đề

Cái loại như cô ra ngoài thì cũng chỉ có nước bán trôn nuôi miệng thôi. Nghèo rớt mồng tơi, người ta cưới về cho ăn sung mặc sướng lại còn không biết điều à. Xem ra khỏi cái nhà này, cô sống như thế nào?

Khi ngồi kể lại câu chuyện này với mọi người thì tôi đã có cậu con trai kháu khỉnh 4 tuổi với người đàn ông giàu có kia. Anh yêu tôi bằng cả tấm chân tình chứ không hề lừa dối tôi. Tôi thấy mình thật may mắn vì đã gặp được anh, nhưng cũng phải cảm ơn mẹ chồng cũ vì bà đã đuổi tôi. Nếu hôm ấy bà không đuổi, chắc là tôi vẫn cắn răng ở lại căn nhà đó và số phận ngày hôm nay thế nào chắc là tôi cũng không dám hình dung.

Tôi và chồng cũ yêu nhau gần 1 năm thì đi đến hôn nhân. Lúc gia đình anh xin cưới tôi cũng chưa nhận lời ngay nhưng bố mẹ giục: “Người ta là gia đình khá giả, lại thương yêu mình, về đấy con sẽ sướng. Con gái chỉ cần có thế thôi”. Vậy là tôi gật đầu.

Những tưởng khi đã về sống bên nhau tôi sẽ được hưởng một cuộc sống hạnh phúc bên chồng và gia đình nhà chồng. Nhưng sự đời thật trớ trêu, người mà tôi hết mực yêu thương và lấy làm chồng lại là một người đàn ông khéo che đậy đến mức tôi không thể ngờ.

Sau khi cưới chưa đầy 1 tháng, tôi phát hiện chồng ngoại tình. (Ảnh minh hoạ)
Sau khi cưới chưa đầy 1 tháng, tôi phát hiện chồng ngoại tình. Sự uất nghẹn dâng lên trong lòng khi tận mắt tôi chứng kiến cảnh chồng và nhân tình quấn lấy nhau trong nhà nghỉ. Tôi định lao vào người đàn bà lăng loàn kia để dạy cho ả ta một bài học thì ngay lập tức bị chồng chặn lại. Anh ta còn định tặng cho tôi một cái bạt tai, may mà tôi kịp thời né được.

- Anh đi gái mà còn định đánh vợ đấy à.

- Tôi đi gái đấy, thì đã sao, cô biến về ngay lập tức.

Nhục nhã ê chề, tôi khóc như mưa rồi phi vội về nhà. Lúc này mẹ chồng tôi đang ngồi ở phòng khách, sẵn cơn giận trong lòng, tôi xả hết cho mẹ chồng nghe. Tôi đã tưởng sau đó bà sẽ an ủi tôi, rồi tìm cách dạy bảo con trai, ai ngờ bà buông thõng một câu khiến tôi điếng người. “Có chồng không biết giữ, kêu ca nỗi gì”.

Tôi sốc nặng trước câu nói của mẹ chồng, người mà hàng ngày tôi vẫn coi như mẹ đẻ, một mực kính trọng bà. Thất vọng hoàn toàn, tôi bỏ lên phòng nằm khóc.

Cũng kể từ hôm đó vợ chồng tôi chiến tranh lạnh với nhau. Chồng tôi có lẽ cũng ra ngoài quá đủ nên cũng chẳng màng gì đến vợ. Cuộc sống của tôi thật chẳng khác gì địa ngục, nhưng vì nghĩ tới bố mẹ ở quê, nghĩ tới gia đình mình, tôi vẫn chưa dám rời bỏ cái gia đình ấy.

Chính vì không đụng chạm gì đến nhau, nên dù cưới đã 3 tháng tôi vẫn chưa có dấu hiệu bầu bí gì. Mẹ chồng tôi bắt đầu dò hỏi:

- Sao cưới nhau mấy tháng rồi mà vẫn chưa thấy anh chị bầu bí gì thế?

- Chồng con cứ lang chạ bên ngoài như vậy thì con cũng chẳng dám gần mẹ ạ.

- Cô được lắm. Đàn ông thì làm sao tránh khỏi chuyện đó được, còn làm dâu nhà này thì cô phải có bổn phận sinh con đẻ cháu cho nhà tôi. Nếu không làm được việc đó thì mời cô đi cho.

Bà nói xong, vào buồng vơ hết quần áo của tôi ném xuống nhà. Mẹ chồng đã tống cổ tôi ra khỏi nhà một cách không thương tiếc. Tôi lặng lẽ dọn đồ đạc ra khỏi căn nhà đó ngay trong ngày trời có bão.

Những ngày sau đó nằm trong căn nhà trọ của cô bạn cùng quê tôi chỉ biết khóc. Chồng chẳng một lời hỏi han. Có lúc tôi đã định quay về căn nhà ấy để cầu xin sự tha thứ nhưng cứ nghĩ đến cảnh chồng ngày đêm gái gú chẳng thiết tha đến vợ, mẹ chồng lại một mực bênh chằm chặp con trai, bà ta chỉ coi mình là cái máy đẻ, không đẻ được thì đuổi đi tôi lại xoá ý nghĩ trở về ngay lập tức.

Nhờ sự động viên của bạn tôi đã lấy lại tinh thần và viết đơn ly hôn mang đến cho chồng tôi ký. Nhìn thấy tôi quay trở về, mẹ chồng tôi đã vênh mặt lên quát.

Không có chỗ nào chứa nên phải quay đầu về à? (Ảnh minh hoạ)

- Không có chỗ nào chứa nên phải quay đầu về à?

- Con không về lại đây đâu mẹ ạ, con chỉ mang cái đơn cho chồng con ký thôi.

Chồng tôi giậy lấy lá đơn rồi ký ngay lập tức. Tôi dù đã biết trước sự việc nhưng cũng không ngờ anh ta có thể làm cái việc đó nhanh đến vậy. Vất lá đơn vào mặt tôi, mẹ chồng không quên ném cho tôi những câu xỉ vả.

- Cái loại như cô ra ngoài thì cũng chỉ có nước bán trôn nuôi miệng thôi. Nghèo rớt mồng tơi, người ta cưới về cho ăn sung mặc sướng lại còn không biết điều à. Xem ra khỏi cái nhà này, cô sống như thế nào?

Tôi nước mắt lưng tròng rời khỏi nhà chồng, hứa với bản thân mình sẽ làm cho cả nhà họ sáng mắt ra.

Những ngày sau đó tôi bắt đầu đi tìm việc làm trở lại. Trước khi lấy chồng tôi đã từng có việc làm nhưng chồng bắt tôi nghỉ để ở nhà lo nội trợ vì gia đình anh ta khá giả có xưởng sản xuất riêng.

Nhờ có kinh nghiệm làm việc tôi nhanh chóng xin được công việc cho một công ty tư nhân với mức lương tốt. Công việc cuốn tôi đi, tôi đã không còn nghĩ tới người đàn ông phụ bạc kia nữa. Chỉ có điều, tôi vẫn giấu bố mẹ về cuộc hôn nhân của mình.

Rồi tôi gặp anh trong bữa tiệc sinh nhật của người bạn. Một người đàn ông đứng tuổi điềm đạm, giàu có và thực lòng quý mến tôi. Khi biết được hoàn cảnh của tôi, anh lại càng thương tôi hơn. Sau một năm yêu nhau, anh đã tỏ tình nhưng tôi chưa dám nhận lời ngay, bởi thực sự tôi vẫn rất sợ hôn nhân. Anh không hối thúc mà bảo sẽ chờ cho tới khi tôi ưng thuận.

Một hôm khi anh đưa tôi đi ăn nhà hàng cùng đối tác, tinh cờ tôi và mẹ chồng cũ đã giáp mặt nhau. Thì ra anh là đối tác làm ăn mới của mẹ chồng tôi. Nhìn thấy tôi đi bên người đàn ông giàu có, mẹ chồng tôi đã tròn mắt ngạc nhiên đến suýt làm rơi cái túi xách.

Nghĩ đến cái ngày bà ấy đuổi tôi ra khỏi nhà, tôi vẫn giận lắm nhưng hôm nay tôi đã có thể ngẩng cao đầu và đến chào bà ấy: “Con chào mẹ, mẹ vẫn khoẻ chứ ạ”. Mẹ chồng cũ chẳng nói được lời nào, cả buổi ấy bà không dám nhìn vào mắt tôi.

Minh Minh/ Theo Một thế giớ

DU-AN-WOTOKEN

Kênh thông tin chính thức của Vietmkt360.com

Like , G+ và Share ủng hộ Vietmkt360 nhé ! ❤ Cám ơn ❤

Không có nhận xét nào:

Chào bạn ! Nếu có bất cứ thắc mắc, ý kiến nào hãy để lại bình luận.
Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng. Tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chat với chúng tôi